- Giao nhận ca – kiểm tra hàng hóa, dụng cụ, trang thiết bị quầy pha chế theo qui định, phải biết sử dụng thành thạo các dụng cụ, trang thiết bị của quầy pha chế
- Bày trí, xếp đặt quầy pha chế ngăn nắp, gọn gàng, sẵn sàng phục vụ khách
- Chịu trách nhiệm chuẩn bị, bổ sung hàng hóa, bảo đảm đầy đủ lượng hàng hóa thức uống cho việc kinh doanh
- Pha chế các loại thức uống theo phiếu đặt hàng, theo công thức chuẩn và đồng thời có thể pha chế phục vụ các loại thức uống theo yêu cầu đặc biệt của khách.
- Chịu trách nhiệm về chất lượng, định lượng các loại thức uống, hàng hóa phục vụ tại quầy, Sử dụng đúng định mức các vật dụng trang trí, vật dụng miễn phí dành cho khách.
- Kiểm soát thức uống, hàng hóa nguyên vật liệu quầy pha chế tránh lãng phí, mất mát, hao hụt và làm báo cáo tình hình hàng hóa tiêu thụ trong ngày, làm tốt công tác kiểm kê định kỳ.
- Gìn giữ quầy pha chế, dụng cụ pha chế luôn sạch sẽ, ngăn nắp.
- Giữ quan hệ tốt với nhân viên phục vụ, đẩy mạnh việc bán thức uống.
- Lên danh sách và yêu cầu đặt hàng cho pha chế hàng ngày dựa theo các thông báo lượng khách, tiệc hội nghị, hợp đồng cung cấp dịch vụ hay các triển khai từ trưởng bộ phận và tổ chức nhận hàng từ kho theo quy trình quản lý hàng hoá kho. Tuân thủ các qui trình xuất nhập hàng hóa theo qui định.
- Kiểm tra và báo cáo số lượng tài sản, công cụ hàng ngày. Báo cáo trưởng bộ phận kịp thời xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ.